Mở phòng gym cần những gì để có phòng tập đạt chuẩn?

Mở phòng tập đang là một trong những hình thức kinh doanh tuyệt vời. Vậy mở phòng gym cần những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hình thức kinh doanh phòng gym đang nở rộ trong những năm gần đây và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là khi con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Vậy mở phòng gym cần những gì để chúng ta có được một nơi tập đạt chuẩn và thu hút nhiều người tham gia?

Mở phòng tập đang là một hình thức kinh doanh tốt

Mở phòng tập đang là một hình thức kinh doanh tốt

Đảm bảo về yếu tố chuyên môn

Không nhiều người quan tâm đến vấn đề này nhưng thực tế để mở một phòng gym, người chủ cần có trình độ chuyên môn nhất định về việc tập luyện, kiến thức dinh dưỡng và quy trình sơ cấp cứu khi gặp chấn thương do việc luyện tập. Trình độ chuyên môn này sẽ được xác định dựa theo chứng chỉ hành nghề mà người chủ trình ra khi xin giấy phép mở phòng gym. Do vậy, nếu bạn đã được đào tạo tại các trường thể dục thể thao và đáp ứng được tiêu chuẩn về thời gian thực hành thì việc xin cấp giấy phép mở phòng tập rất dễ dàng.

Ngược lại, nếu chưa được đào tạo bài bản về kiến thức thể dục thể thao thì hãy đăng ký tham dự các khóa học chính quy của Liên đoàn lao động thể dục thể thao. Thông qua các khóa học này và được cấp chứng chỉ, bạn sẽ có đủ điều kiện về yếu tố chuyên môn khi mở phòng gym. Cần chú ý rằng chỉ có chứng chỉ được cấp bởi Liên đoàn lao động thể dục thể thao mới đạt yêu cầu. 

Chú ý những tiêu chuẩn về phòng tập

Để mở phòng gym cần những gì? Câu trả lời tiếp theo chính là tiêu chuẩn phòng tập. Phòng gym cần có những tiêu chuẩn phù hợp về diện tích, không gian,… phù hợp với ước tính số khách đến tập. Đây là một tiêu chuẩn rất quan trọng bởi nếu phòng gym quá nhỏ thì sẽ đặt được ít máy, đồng thời không gian bị bí khiến ít người muốn đến tập luyện. Ngược lại, nếu phòng gym quá lớn thì chi phí đầu tư sẽ lớn. Do vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng về tiêu chuẩn này. Thông thường, kích thước của một phòng gym tối thiểu phải đạt là 100m2. Hãy dựa vào chi phí mà bạn có thể đầu tư để chọn được một nơi phù hợp.

Phòng tập cần có không gian thoáng

Phòng tập cần có không gian thoáng

Tiêu chuẩn về dụng cụ y tế

Chấn thương là điều có thể gặp phải trong quá trình tập gym. Do vậy, một phòng gym cơ bản cần đáp ứng các tiêu chuẩn về dụng cụ y tế và sơ cấp cứu ban đầu. Tất cả các dụng cụ này cần được đặt tại một vị trí dễ tìm thấy và luôn trong tình trạng có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Tiêu chuẩn về các thiết bị luyện tập

Chắc chắn một phòng gym không thể thiếu các thiết bị luyện tập như máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ, ghế tạ…. Bạn cần đảm bảo có đầy đủ máy móc, thiết bị để đáp ứng nhu cầu luyện tập của khách hàng. Tốt nhất nên chọn các loại máy có chất lượng tốt, công suất hoạt động cao bởi thông thường các máy này sẽ được sử dụng liên tục. Các phòng tập có máy móc tốt, hiện đại cũng là một điểm thu hút đối với những ai có nhu cầu luyện tập.

Tiêu chuẩn về huấn luyện viên tại phòng tập

Mở phòng gym cần những gì? Chúng ta nhất thiết cần phải có những huấn luyện viên thể hình được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm. Gym là một bộ môn tập luyện đặc thù và đòi hỏi tính kỹ thuật cao, do đó việc có các huấn luyện viên là rất cần thiết. Đây sẽ là những người hướng dẫn trực tiếp khách hàng tập luyện, sử dụng máy móc, hướng dẫn xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng như giúp khách hàng có những lời khuyên hữu ích về thể hình. 

Phòng tập không thể thiếu huấn luyện viên

Phòng tập không thể thiếu huấn luyện viên

Vị trí của phòng tập

Cuối cùng, để mở một phòng gym đạt chuẩn bạn cần chọn một vị trí đặt phòng tập phù hợp. Để làm được điều này, hãy khảo sát thị trường tại vị trí muốn mở để có thể chọn được nơi ưng ý. Phòng tập tốt nhất nên được đặt ở nơi thuận tiện về đi lại, thông thoáng và tập trung nhiều dân cư.

Các tiêu chuẩn cơ bản trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi mở phòng gym cần những gì. Hãy khảo sát thông tin khách hàng về nhu cầu tập luyện cũng như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể mở được một phòng tập ưng ý. Nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể liên hệ với Elipsport để được tư vấn hoặc tham khảo các sản phẩm máy chạy bộ phòng gym tại https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here