cách tăng chiều cao cho trẻ

Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu và có cách tăng chiều cao cho trẻ nào vừa tự nhiên và vừa an toàn. Vậy bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm như thế nào để kết quả khiến bạn hài lòng nhất về chiều cao con bạn.

Gen có tiếng nói quan trọng trong việc xác định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, nó không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến chiều cao. Các yếu tố bên ngoài như điều kiện sống, loại thực phẩm trẻ ăn và vận động cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chiều cao của trẻ. Nên những chia sẻ dưới đây sẽ thực sự bổ ích cho bạn nếu muốn con mình phát triển chiều cao.

1. Một chế độ ăn uống cân bằng để tăng trưởng tổng thể

Cách tốt nhất để muốn con bạn đạt được chiều cao tối đa là đảm bảo rằng trẻ được bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Một chế độ ăn uống cân bằng phải là sự kết hợp của protein, carbohydrate, chất béo và vitamin theo tỷ lệ chính xác. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng con bạn tránh xa đồ ăn vặt và đồ uống có ga, thỉnh thoảng bạn có thể đáp ứng chúng nhưng không chúng ta sử dụng thường xuyên.

Kẽm được cho là có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần bổ sung cho chúng những thực phẩm giàu kẽm như đậu phộng và hạt bí vào chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ không chỉ cung cấp cho con bạn các chất dinh dưỡng phù hợp để tăng chiều cao mà còn giúp trẻ khỏe mạnh hơn từ bên trong.

cách tăng chiều cao cho trẻ

Một chế độ ăn uống cân bằng để tăng trưởng tổng thể

2. Bài tập kéo giãn và yoga

Ngay cả những bài tập giãn cơ đơn giản cũng có thể có tác động rất lớn đến chiều cao của con bạn. Dạy con bạn một số bài tập đơn giản từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao. Kéo giãn giúp kéo dài cột sống và cải thiện tư thế của con bạn.

Bắt con bạn đứng cao bằng chân, tựa lưng vào tường và yêu cầu trẻ tăng cường cơ bắp chân khi vươn người lên tường. Một bài tập kéo giãn dễ dàng khác là con bạn ngồi trên sàn với hai chân dang rộng và cố gắng vươn cả hai ngón chân bằng cánh tay.

Tập luyện yoga bao gồm rất nhiều động tác kéo giãn và giữ thăng bằng, cả hai đều rất tốt cho chiều cao của con bạn. Bảo con bạn thực hiện một số tư thế yoga như Surya namaskar, tư thế luân xa và tư thế cây. Cố gắng thực hiện các tư thế cùng với con bạn để trẻ có thể lấy cảm hứng từ bạn.

cách tăng chiều cao cho trẻ

Bài tập kéo giãn và yoga

3. Bơi lội và nhảy dây

Bơi lội là một bài tập thể dục vui vẻ và lành mạnh khác có thể hỗ trợ sự phát triển tổng thể của con bạn. Đây là một bài tập toàn thân hoạt động trên tất cả các cơ trên cơ thể. Bơi lội cũng kéo giãn nhiều, giúp tăng cường cột sống và thúc đẩy chiều cao tốt.

Nhảy dây là một bài tập vui nhộn giống như một trò chơi đối với trẻ em, Nó hoạt động trên toàn bộ cơ thể bao gồm cả tim và tăng chiều cao. Toàn bộ cơ thể duỗi thẳng trong khi nhảy dây, giúp thúc đẩy sự phát triển theo chiều thẳng đứng của trẻ. Đây cũng là một bài tập luyện tim mạch tuyệt vời, giúp con bạn luôn năng động và khỏe mạnh.

4. Ngủ ngon

Tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon không bao giờ có thể bị căng thẳng. Một giấc ngủ ngon không chỉ quan trọng đối với người lớn mà còn đối với trẻ em. Bạn phải đảm bảo rằng con bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để khỏe mạnh và phát triển. Ngủ giải phóng một loại hormone tăng trưởng có tên là HGH, có vai trò trực tiếp giúp tăng chiều cao. Vì vậy, bỏ qua giấc ngủ không phải là một ý kiến ​​hay dành cho con bạn.

Vậy là giờ bạn đã biết cách tăng chiều cao cho trẻ như thế nào là hiệu quả nhất rồi phải không? Chăm sóc chiều cao và sức khỏe của cả nhà là điều nên được chú trọng và việc có một chiếc may chay bo Elipsport để cả nhà rèn luyện là một ý kiến không tồi đấy. Tham khảo những mẫu máy chạy bộ mới nhất tại https://elipsport.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here